อัปเดต Apple Event 2024 มีอะไรใหม่บ้าง เช็กที่นี่

ในงาน Apple Event 2024 ที่จัดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมามีการเปิดตัวและประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรายการที่น่าสนใจ รวมถึงการอัปเดตซอฟต์แวร์ต่างๆ สำคัญๆ

ในงาน Apple Event 2024 ที่จัดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมามีการเปิดตัวและประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรายการที่น่าสนใจ รวมถึงการอัปเดตซอฟต์แวร์ต่างๆ สำคัญๆ ได้แก่

  1. iPad Pro และ iPad Air รุ่นใหม่: มีการอัปเดต iPad Pro ทั้งรุ่น 11 นิ้วและ 12.9 นิ้วให้ใช้หน้าจอ OLED และออกแบบให้บางลงอย่างเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้ iPad Air ยังได้รับการขยายขนาดจอมาเป็น 12.9 นิ้วเป็นครั้งแรก โดยใช้เทคโนโลยีจอแสดงผล mini-LED เช่นเดียวกับ iPad Pro รุ่นใหญ่
  2. Apple Pencil รุ่นใหม่: แอปเปิลเปิดตัว Apple Pencil รุ่นใหม่​ ก​ารอัปเกรดความสามารถใหม่ๆ เช่น การสั่นเพื่อการตอบสนองแบบแฮปติก และความสามารถในการหาตำแหน่งผ่านแอป Find My
  3. MacBook Air และ Mac Studio: MacBook Air ขนาด 15 นิ้วที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในรุ่นของ ​Studio ที่มาพร้อมกับชิป M2 Max และ M2 Ultra ซึ่งให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน

นอกจากนี้ Apple ยังได้แนะนำการอัปเดตซอฟต์แวร์สำหรับ watchOS, tvOS และ macOS ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งงานได้มากยิ่งขึ้น และยกระดับประสบการณ์การใช้ Mac ให้ดีกว่าเดิม